Join&Coin การทำงานค้าปลีกรูปแบบใหม่กับดักแนวคิด ‘Startup ภูธร’ โมเดลลดความเหลื่อมล้ำแห่งสังคมต่างจังหวัด

‘Startup’ เป็นคำแห่งหนดีฉันได้ข่าวกันอย่างหนาหูในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดักพวกหุ้นส่วนแห่งก่อตั้งนวชาตเพราะว่ามีงานใช้คืนเทคโนโลยีเข้าไปครอบครองส่วนหนึ่งส่วนใดของผลิตภัณฑ์หรือว่าบริการที่ประกอบด้วยความเก่งกาจณงานก้าวหน้าสูง ครอบครองลักษณะสรรพสิ่งธุรกิจที่ว่ากันตวาดก่อสร้างขึ้นไปเพื่อแก้ปัญหา pain point สรรพสิ่งประชากรณเข้าสังคม กับมั่นเหมาะดุโน่นก็ควรจะเป็นบทบาทสรรพสิ่งเทคโนโลยีที่มีสิทธิ์การพัฒนาขึ้นไปมา นอกจากนี้อีกทั้งประกอบด้วย startup อีกกลุ่มแห่งมุ่งเน้นทำเพื่อสังคมยิ่งกว่าเพื่อที่จะประโยชน์แห่งอิฉันเรียกกันว่า Social Enterprise (SE) หรือกิจการเพื่อเข้าสังคม ซึ่งโดยมากตั้งหน้าขจัดปัญหาสรรพสิ่งผู้คนแห่งบ้านนอกไม่ก็เกษตรกรแตกต่าง ๆ ในอาณาเขตเกษตรกรรม ทว่าภายหลังที่ทีมงานของอิฉันได้มีโอกาสลงพื้นที่ไปตามโปร่งแสงที่สาธารณะในเมืองใหญ่สุรด้วยกันชานเมืองซึ่งไม่ได้ประกอบด้วยวิถีชีวิตฉบับร่างมนุชออฟฟิศแห่งชุมชนเมืองสักเท่าไหร่นัก ก็ก่อกำเนิดกระทู้ถามเล็ก ๆ ขึ้นไปแห่งอารมณ์ทางใจสิ่งของดีฉันดุ จริง ๆ จากนั้นก๊ก

Read More »

พินิจพิจารณาการสู้รบ Mobile Banking ครั้นพื้นโลกมุ่งไปสู่เข้าสังคมสิ้นไร้เงินสด

ขนมจากข้อมูลปัจจุบันจากธนาคารชาติเล่าแหว แห่งพรรษาพ.ศ. 2559 ชาวไทยก่อธุรกรรมทั่วเกดเงินกับชำระเงินค่าตอบแทนต่างๆ ผ่าน Mobile Banking ดำเกิงขึ้นไปโดยเร็ว เพิ่มพูนดำรงฐานะ 20.8 กล้อนบัญชี จาก 13.92 ล้านสมุดบัญชี ในที่ สิ้นปี 2558 เพราะในไม่ช้าธุรกรรมทางการเงินผ่านมือกำหนดจะตกเป็นธุรกรรมเสาของแบงค์ ซึ่งพอพฤติกรรมงานใช้คืนบริการทางการเงินแห่งหนแปรไป แบงค์จำเป็นจะต้องพบเห็นกับความเปลี่ยนแปลง โดยไม่สามารถก่อการทำงานรูปแบบแต่เดิมได้มา เหลือแหล่แบงค์จึ่งเปิดตัวการแข่งขันเปลี่ยน Mobile Banking กักคุมอย่างยิ่ง

Read More »

ก้าวที่หาญกล้าสรรพสิ่ง Netflix พอภาษาอังกฤษไม่ใช่เช่นนั้นภาษาสรรพสิ่งมนุชทั้งโลก

“กิจจาแห่งยอดเยี่ยมสามารถมาจากทุกหัวระแหง ด้วยกันสัญจรจากไปสู่ทุกหัวระแหง” ถัดจากนี้ลงความว่าเรื่องราวสิ่งของ Netflix กับงานสาวเท้ากระโดดเทียงภาษามนุษย์ กับมันจะก่อสร้างแรงบันดาลใจแบ่งออกกับเธอเป็นมั่นเป็นเหมาะดุฉันรู้จัก Netflix ในที่ชั้นผู้ให้บริการ Online streaming ที่มาฤทธิ์และกำลังกาย Disrupt แวดวงจอเงิน กลห่างไกลอธิคมดำรงอยู่ไม่ใช่เช่นนั้นแค่เพียงไอเดีย หรือแนวทางสิ่งของเรือแพลตฟอร์มขนาดนั้น ทว่าวิธีการคิดแปลน Neflix หรือการกเหนื่อยที่จะเปลี่ยนรูปร่าง และวัฒนธรรมเก่าแก่กระยาเลย อาจจะครอบครองสาวเท้าประธานที่จับ Netflix เคลื่อนที่มาถึงวงตรงนี้ เพราะว่าไม่ช้านี้ Techsauce คว้าพานพบกับดัก

Read More »

ONE Championship เมื่อ ‘ศิลป์งานทาบรบ’ ดำรงฐานะศาสตร์สรรพสิ่ง ‘การพัฒนามนุช’

ONE Championship หน่วยงานกีฬาที่เทิ่งเต็มที่ในเหตุการณ์ในอดีตสรรพสิ่งทวีปเอเชีย แห่งมีมูลคุณค่าเสาพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจัดตั้งขึ้นขึ้นไปด้วยฝีมือสิ่งของคนไทย ด้วยกันสามารถเข้าถึงคนชมกว่า 2,600 ล้านมนุช ยิ่งกว่า 140 ด้าวทั่วโลก ก่อสร้างการเจริญมากเทิ่งที่ทำให้ทั่วโลกให้ความสนใจ ซึ่งหนึ่งในอันที่ก้องกังวานคุณค่าสิ่งของ ONE มิใช่แค่เพียงการสร้างรายได้อย่างมากมายเหมือนงานทำการงานธารณะเท่านั้น แต่ว่าสำเร็จเชิดชูประเพณีนิยมของเอเชียแห่งหยั่งรากในเข้าผู้เข้าคน โดยการพาทูลเปลี่ยนงานสร้าง Hero แห่งหนสมรรถดำรงฐานะแรงบันดาลใจในการชน เพื่อจะความเปลี่ยนแปลงแห่งหนดีงามที่ชีวิตินทรีย์แจกกับดักคนทั่วโลกคว้า ‘ศิลป์งานดามสู้รบ’ (Martial arts) ถ้าหากมองคร่าวๆเป็นกีฬาที่เน้นใช้กำลัง เพื่อซ้อมความแข็งแรงของร่างกาย

Read More »